LẮP RÁP ROBOTIC CƠ BẢN - CÂU LẠC BỘ TIN HỌC
TIN HỌC TIỂU HỌC
17 Tháng Mười Hai, 2017
LẮP RÁP ROBOTIC NÂNG CAO
21 Tháng Mười Hai, 2017

LẮP RÁP ROBOTIC CƠ BẢN

ĐỐI TƯỢNG:

Bé từ 6 – 12 tuổi.

MÔ TẢ KHOÁ HỌC

 • Với thiết bị và phần mềm LEGO MINDSTORMS EV3 Base Set, học sinh sẽ khám phá 1 chân trời thú vị về robotics và engineering. Đây là khóa học dành cho trẻ từ cấp độ mới bắt đầu học cho đến cấp độ cao, sáng tạo không giới hạn về Lego Robotic. Thông qua bộ lắp ghép Lego Mindstorms EV3 Education cùng phần mềm kèm theo, các em thỏa sức khám phá, sáng tạo trong thế giới robot và kỹ thuật. Bộ linh kiện gồm hàng trăm mảnh Lego, các cảm biến, động cơ và bộ điều khiển trung tâm cho phép các em kết hợp để tạo ra vô số các robot khác nhau. Để điều khiển robot, các em chỉ cần lập trình dạng kéo thả thông qua phần mềm của chính hãng Lego.
 • Là chương trình được phát triển bởi hãng Lego nổi tiếng, chương trình khám phá robot Lego Mindstorms EV3 tuân theo tiêu chuẩn đào tạo STEM của Mỹ. Khoá học đảm bảo sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc cho hoạt động học tập trong tương lai với các ngành học về kỹ thuật máy tính, toán học, điện tử cơ khí và bộ mốn liên quan tới STEM (Khoa học – Công nghệ – Điện tử – Toán học) khác. Các bài học đều dưới dạng các dự án để tạo ra các sản phẩm cụ thể. Các em sẽ làm việc theo nhóm, cùng phối hợp với nhau để cùng lắp ráp, lập trình điều khiển các dự án robot của mình. Không chỉ dừng lại ở thực hiện theo các hướng dẫn của bài giảng, ở các khóa cấp độ cao, các em được yêu cầu sáng tạo trong thiết kế và lập trình để tạo ra các robot thực hiện các chức năng theo yêu cầu. Sau khi học các khóa học này, các em có thể tham gia các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế về robot như WRO…
 • Kết thúc khoá học, học sinh sẽ đem về nhà những đoạn video về hoạt động thi đấu “Thử thách Robot” của mình cùng đồng đội/nhóm để hoàn thành các mục tiêu khác nhau mà giảng viên đưa ra.
 • Lắp ráp, lập trình với LEGO Mindstorms EV3 là môn học STEM được đánh giá cao và quan trọng tại nhiều quốc gia; ngoài các kiến thức công nghệ, phần cứng, phần mềm, chương trình học sẽ giúp học sinh hoàn thiện các kỹ năng 4C cần thiết cho thế kỷ 21, bao gồm:
  • Tư duy thực hiện quy trình
  • Kỹ năng thích nghi: Giải quyết thách thức của những dự án mới trong quá trình học
  • Kỹ năng giao tiếp (Communication): Qua hoạt động trình bày, truyền đạt ý tưởng dưới dạng nói và viết
  • Tư duy phản biện (Critical Thinking): Với việc tự tin nói lên quan điểm và các lập luận cá nhân.
  • Năng lực sáng tạo (Creativity): Thông qua sáng tạo sản phẩm mới mẻ và hiện thực hoá, học sinh được đóng nhiều vai trò của lập trình viên, nhà sản xuất, người kể chuyện, nhà thiết kế, nhà soạn nhạc
  • Kỹ năng hợp tác (Collaboration): Thông qua việc chia sẻ hiểu biết cho nhau, cộng tác, làm việc theo nhóm, hợp tác hoặc phản biện để nâng cao hiệu quả.

NỘI DUNG KHÓA HỌC:
TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP – HỌC PHẦN 1

 

BÀI 1 – LÀM QUEN VỚI LEGO MINDSTORMS EV3 VÀ LẮP RÁP CÁC KHỐI HÌNH HỌC ĐƠN GIẢN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *